Press "Enter" to skip to content

Danh sách các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín

Thị trường tài chính Việt Nam được đánh giá là tiềm năng, thu hút đầu tư nước ngoài. Chính vì thế, không quá khó để bắt gặp các ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin về các ngân hàng ngoại quốc này. Cùng alnahda-ksa.org đến với danh sách các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam hoạt động uy tín nhé!

I. Các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

1. Shinhan Bank

ngan-hang-quoc-te-tai-viet-nam-1
Shinhan bank là một trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

Shinhan bank là một trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1993, đến nay Shinhan đã mở rộng mạng lưới với hàng chục văn phòng giao dịch tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Một số dịch vụ tại đây cung cấp như:

 • Khách hàng cá nhân: triển khai các gói vay tiêu dùng, vay tín chấp, mở tài khoản tiền gửi, tài khoản may mắn…
 • Khách hàng doanh nghiệp: mở tài khoản đặc biệt, tài khoản nước ngoài, tài khoản vay trả nợ nước ngoài, các dịch vụ ngân hàng đặc biệt dành cho doanh nghiệp , giao dịch fax…
 • Dịch vụ thẻ: mở thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ cá nhân, thẻ tín dụng thương mại…

2. Ngân hàng HSBC

 • HSBC là một tập đoàn tài chính đa quốc gia tại Vương quốc Anh, có trụ sở chính tại London, là một trong những tổ chức tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới.
 • Ngân hàng chính thức mở văn phòng Việt Nam đầu tiên tại Sài Gòn vào năm 1870 và mãi đến năm 2009, HSBC mới trở thành ngân hàng đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam, là ngân hàng con thuộc sở hữu của các ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.
 • Hiện tại, HSBC có 100% vốn nước ngoài, và đã có chi nhánh và văn phòng đầu tiên hoạt động tại Việt Nam.
 • Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng như tài chính cá nhân và dịch vụ quản lý, quản lý tài sản, ngân hàng doanh nghiệp, ngoại hối và dịch vụ thị trường vốn, dịch vụ quản lý dịch vụ tiền tệ và thanh khoản toàn cầu, dịch vụ chứng khoán và dịch vụ thanh toán quốc tế và tài chính Kinh doanh…

3. Ngân hàng Woori bank

ngan-hang-quoc-te-tai-viet-nam-2
Woori Bank hoạt động trên toàn cầu
 • Ngân hàng Woori được thành lập năm 1899 tại Seoul, Hàn Quốc. Hiện tại, Woori Bank là ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc tính theo tổng tài sản. Woori Bank nhanh chóng phát triển trở thành một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu châu Á.
 • Woori Bank hoạt động trên toàn cầu, tại nhiều thị trường lớn như Philippines, Ấn Độ, Phần Lan, Đức, Mexico,…
 • Woori Bank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động kinh doanh tiền tệ, cung cấp các gói vay tài chính, gói tiết kiệm, làm trung gian cho hoạt động thanh toán trực tuyến và nhiều hoạt động được quản lý khác
 • Woori Bank Việt Nam đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính nhanh chóng và thuận tiện cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tổ chức và doanh nghiệp lớn cho sự thịnh vượng của đất nước.

4. Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (SCBVL) 

 • Ngân hàng Standard Chartered là một ngân hàng đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London. Mặc dù có trụ sở chính tại London nhưng 90% lợi nhuận của ngân hàng đến từ các chi nhánh ở Châu Á, Trung Đông và Châu Phi. SCBVL có hơn 1.200 chi nhánh và đại lý tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Năm 2009, ngân hàng Standard Chartered chính thức hoạt động tại Việt Nam với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TP.HCM.
 • Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

5. Ngân hàng Hong Leong Việt Nam (HLBVN)

ngan-hang-quoc-te-tai-viet-nam-3
Hong Leong là ngân hàng quốc tế tại Việt Nam
 • Hong Leong là ngân hàng quốc tế tại Việt Nam, có 100% vốn từ nước ngoài. Hong Leong chính thức hoạt động tại Việt Nam vào năm 2009 và kể từ đó đã mở 4 văn phòng giao dịch lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số dịch vụ mà Hong Leong Bank cung cấp bao gồm:

 • Khách hàng cá nhân: dịch vụ mở thẻ trực tuyến, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng, vay mua ô tô, mua nhà…
 • Khách hàng doanh nghiệp: giúp doanh nghiệp quản lý tiền mặt, mở các gói tín dụng, tài trợ vốn lưu động…

6. Ngân hàng Deutsche 

 • Deutsche Bank hiện là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất của Đức, có trụ sở chính tại Frankfurt am Main. Deutsche Bank có tổng tài sản 1.501 tỷ EUR và có 77.050 nhân viên tại 72 quốc gia.
 • Deutsche Bank được xếp hạng là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán và doanh nghiệp, ngân hàng thanh toán, quản lý tài sản và dịch vụ khách hàng cá nhân, đồng thời có nhượng quyền cho các dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn ở Đức và một số nước châu Âu khác.
 • Deutsche Bank phấn đấu trở thành nhà cung cấp giải pháp tài chính hàng đầu thế giới, tạo ra giá trị gia tăng cho cổ đông, khách hàng và nhân viên. Tại Việt Nam, Deutsche Bank bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992 và đến nay đã có hơn 70 nhân viên làm việc tại chi nhánh Việt Nam.
 • Đây cũng là ngân hàng quốc tế tại việt nam cung cấp ngân hàng điện tử và là một trong ba ngân hàng nước ngoài hàng đầu cung cấp các sản phẩm phức hợp và dịch vụ cho vay xuất khẩu. Deutsche Bank là nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu cho hệ thống tài chính Việt Nam.

II. Kết luận

Sự hoạt động của các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển chung của ngành tài chính ngân hàng. Hy vọng bài viết chuyên mục kinh doanh đã cung cấp đến bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!