Press "Enter" to skip to content

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng và những điều bạn chưa biết

Những thông tin bên lề bóng đá luôn là đề tài được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Trong đó, bao gồm cả về việc chuyển nhượng. Vậy chuyển nhượng trong bóng đá được hiểu là gì? Và cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào để chuẩn nhất? Hãy cùng Vebo TV tham khảo bài viết sau để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tìm hiểu về chuyển nhượng trong bóng đá là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào để chuẩn nhất? Hãy cùng Vebo TV tìm hiểu thuật ngữ chuyển nhượng trong bóng đá là gì?

Theo nhiều nguồn tin cho biết, thuật ngữ này dùng chỉ các CLB bóng đá có quyền bán hoặc cho mượn cầu thủ trong đội của mình sang 1 đội bóng khác  vào 1 khoảng thời gian nào đó trong năm. Trong đó, việc chuyển giao này phải thông qua “Cửa sổ chuyển nhượng” của Tổng liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

việc chuyển giao này phải thông qua “Cửa sổ chuyển nhượng” của Tổng liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. 
Việc chuyển giao này phải thông qua “Cửa sổ chuyển nhượng” của Tổng liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Các CLB sẽ phải đăng ký cho cầu thủ chuyển nhượng dưới màu áo thi đấu của đội bóng mới thì được tính là hoàn thành. Và trước khi chuyển nhượng, các cầu thủ sẽ được đánh giá về giá trị, CLB đồng ý bán, đồng thời, CLB khác đồng ý mua với giá đó. Cuối cùng là ký kết bản hợp đồng chuyển nhượng với nhau. 

Theo quy định thì mỗi một hiệp hội bóng đá của quốc gia sẽ quyết định thời gian (ngày và tháng) của các “kỳ chuyển nhượng”. Tuy nhiên là điều kiện nó không được dài hơn 12 tuần. Kỳ chuyển nhượng thứ 2 sẽ diễn ra trong mùa giải và không được vượt quá 4 tuần lễ. Và một năm chỉ có tối đa là hai kỳ chuyển nhượng.

Các cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng chuẩn xác nhất

Mỗi một cầu thủ bóng đá khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, họ đều có chung một cách tính giá chuyển nhượng dựa trên các tiêu chí sau đây:

Chỉ số tổng quát của cầu thủ chuyển nhượng

Đầu tiên, ta sẽ cần phải dựa vào chỉ số tổng quát của người cầu thủ chuyển nhượng để có thể tính giá chuyển nhượng chính xác nhất. Cụ thể là đánh giá về ngoại hình cũng như vóc dáng. Chắc chắn, một cầu thủ vừa tài năng lại vừa có thêm vẻ bề ngoài điển trai sẽ thu hút được đông đảo người hâm mộ đến để xem bóng đá, nhất là đối với chị em phụ nữ. Đây cũng chính là cơ hội để đội bóng thu được lợi nhuận lớn thông qua việc bán vé. 

Ngoài ra, một cầu thủ đẹp trai và ưa nhìn cũng sẽ giúp cho việc quảng bá hình ảnh của câu lạc bộ đến người hâm mộ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, với những người có thể hình và sức mạnh tốt thì sẽ chiếm lợi thế cao trong việc tranh chấp bóng giúp cho đội nhà dễ dàng ghi điểm và giành bàn thắng.

Kỹ thuật chơi bóng của cầu thủ

Kỹ thuật chơi bóng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc triển khai bản thân cũng như trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Với những ai có kỹ thuật tốt và làm chủ được quả bóng thì thường sẽ có giá trị chuyển nhượng cao hơn rất nhiều so với những cầu thủ còn non yếu.

Kỹ thuật chơi bóng của cầu thủ
Kỹ thuật chơi bóng của cầu thủ

Thông thường, kỹ thuật này sẽ xuất phát từ thiên bẩm. Tuy nhiên, quy trình rèn luyện sẽ giúp cho cầu thủ sở hữu được những động tác chơi bóng “thượng thừa”. Chính vì vậy, giá trị cầu thủ đắt hay rẻ cũng sẽ được nhìn nhận qua chính kỹ thuật chơi bóng của họ. Nếu như chơi tốt và kỹ thuật cá thể hay thì chắc chắn, cầu thủ này không chỉ nhận lương khủng mà còn có cơ nhận thêm nhiều thương hiệu cao quý trong sự nghiệp của mình.

Phong độ tranh tài của cầu thủ bóng đá

Tùy thuộc vào mỗi vị trí cầu thủ mà những người tuyển chọn hay trực tiếp tham gia vào thị trường chuyển nhượng sẽ có sự nhìn nhận về giá trị cầu thủ bóng đá khác nhau. Trong đó, phong độ tranh tài sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Những người chơi tốt ở vị trí sở trường và có một phong độ bền bỉ thì giá trị của cầu thủ đó cực kỳ cao.

Hiểu một cách đơn giản hơn là: Nếu như một tiền đạo liên tục ghi bàn thì sẽ có giá trị chuyển nhượng cao hơn so với những cầu thủ khác. Hay thủ thành chơi tốt trong thời hạn dài cũng như giữa sạch lưới nhiều trận đấu chính là cơ sở để nhiều CLB quan tâm…

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng dựa vào phong độ tranh tài
Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng dựa vào phong độ tranh tài

Mức độ nổi tiếng của người cầu thủ

Nếu tính giá cầu theo mức độ nổi tiếng sẽ dựa vào sự ảnh hưởng và số lượng người hâm mộ cầu thủ. Xem tên tuổi của cầu thủ đó có sức lan truyền mạnh trên mạng xã hội hay không? Bởi vì mức độ nổi tiếng của cầu thủ cũng sẽ giúp cho đội bóng có được số tiền lớn từ quảng cáo, đồng thời, tăng giá trị của đội bóng lên cao hơn.

Bài viết trên đây, Vebo TV đã giúp quý bạn đọc giải đáp: Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào để chuẩn xác nhất? Hy vọng rằng, những thông tin này đều là những điều bạn đang quan tâm và tìm hiểu.