Press "Enter" to skip to content

Cup FA là gì? Những quy định khi tham gia Cup FA

Cup FA là gì và quy định khi tham gia vào Cup FA như thế nào? Những thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Chuyên gia của KingFun VN đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến Cup FA, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Cup FA là gì?

Cup FA là gì? Cup FA (hay là FA Cup) – Đây là giải đấu bóng đá lâu đời nhất thế giới được diễn ra hàng năm, giải bóng này ra đời vào năm 1871. Giải Cup FA còn được gọi với cái tên khác đó là The Football Association Challenge Cup. Kể từ năm 2015, Cup FA đã có tên gọi mới đó là The Emirates FA Cup vì vấn đề tài trợ.

Cup FA là gì? Những quy định khi tham gia Cup FA
Giải thích Cup FA là gì?
Theo đó, phía nhà vô địch Cup FA sẽ giành được tấm vé đi thẳng vào vòng bảng UEFA Europa League. Bên cạnh đó, đá trận tranh siêu Cup Anh – FA Community Shield cùng với nhà vô địch Ngoại hạng Anh. Cup FA có sự góp mặt tham gia của 736 đội bóng (ở trong mùa giải 2018 – 2019) đến từ 10 hạng đấu khác nhau của hệ thống bóng đá Anh. Giải đấu đã từng lập kỷ lục đó là 736 đội tuyển tham gia ở trong mùa giải 2011 – 2012.
Arsenal được đánh giá là đội tuyển đã có nhiều lần vô địch FA Cup nhất với tổng cộng 13 lần đăng quang. Manchester City hiện đang là nhà đương kim vô địch giải sau chức vô địch giành được tại mùa giải 2018 – 2019.

Tìm hiểu về quy định khi tham gia Cup FA

Những thông tin tại mục king fun phien ban moi chia sẻ chắc các bạn cũng đã biết được khái niệm Cup FA là gì? Vậy, giải Cup FA quy định tham gia vào giải bóng này như thế nào?

Cup FA là gì? Những quy định khi tham gia Cup FA
Tìm hiểu về quy định khi tham gia Cup FA
Giải Cup FA quy tụ sự tham gia của tổng 737 đội tuyển ở nước Anh cùng tham gia tính đến thời điểm hiện tại. Giải Cup FA sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 9 và sẽ kết thúc vào tháng 5 mỗi năm. Nhằm giành được chức vô địch ở trong giải bóng đá này. Từng CLB cần phải tham gia thi đấu bắt đầu từ vòng sơ loại cho đến vòng cuối cùng đó chính là trận Chung kết.
Đội bóng vô địch trong giải Cup FA sẽ giành được tấm vé tham gia vào trong vòng bản giải giải đấu Europa League. Cup FA đang không ngừng thay đổi khi càng ngày có nhiều CLB bóng đá tham gia. Ở trong giải bóng này những đội tuyển lớn tham gia chơi ở giải Premier League như: Arsenal, Man United, Chelsea,… sẽ không cần phải thi đấu vòng loại thay vì đó sẽ được phép thi đấu trong vòng 3 luôn.
Từng CLB bóng đá sẽ cùng nhau tranh tài theo hình thức giao đấu loại trực tiếp theo đúng quy định của giải đấu. Từng CLB bóng đá vào vòng tứ kết khi đã giành được chiến thắng 5 vòng thi đấu tại giải. Tiếp đến, sẽ có 8 CLB bóng đá cùng nhau tham gia thi đấu tại vòng Bán kết. Trong số đó sẽ lựa chọn ra được 2 đội tuyển chiến thắng nhằm tham gia vào vòng Chung kết.
Đội tuyển giành được chiến thắng chính là đội nhận được Cúp vô địch danh giá. Đây sẽ là giải đấu khuôn khổ được tiến hành tổ chức ở trong nước Anh nên đội bóng giành được chiến thắng sẽ có cơ hội thông qua một số những giải đấu được tiến hành tổ chức ở nước Anh. Đồng thời, sẽ được phép thi đấu đặc cách ở trong từng giải đấu bóng đá lớn.

Bạn có biết được số tiền thưởng ở giải Cup FA là bao nhiêu không?

CLB bóng adds vô địch giải Cup FA không chỉ được nhận tiền thưởng, huy chương và Cup mà còn được tham gia vào cả những giải đấu sau đó có liên quan. Cũng tùy thuộc vào số vòng một CLB bóng đá thi đấu mà khi đó số tiền họ nhận được sẽ khác nhau, khi càng tiến sâu vào trong thì mức tiền thưởng sẽ cao hơn. Theo đó, CLB bóng đá vô địch sẽ nhận được tổng cộng số tiền dành cho đội tuyển chiến thắng qua từng vòng mà họ đã tham gia.
Dưới đâ chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp chi tiết về bảng danh sách tiền thưởng của giải bóng đá Cup FA được áp dụng trong những năm gần đây (mùa giải 2019 – 2020):

Đơn vị: Bảng

Kết luận
Hẳn với toàn bộ những thông tin được cung cấp ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết về giải Cup FA là gì. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!