Press "Enter" to skip to content

Wefinex là gì? Sàn giao dịch wefinex có lừa đảo hay không?

Wefinex hiện nay là một cái tên nổi đình đám trên mạng xã hội đặc biệt trong cộng đồng kiếm tiền trực tuyến. Một số quảng cáo của Wefinex hứa hẹn khi đầu tư vào WinsBO sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hay “kiếm triệu đô”, “X2 tài khoản trong 60 giây”,…Vậy nên rất nhiều người đã tham gia vào sàn giao dịch này cho dù chưa rõ thực hư như thế nào? Thực tế wefinex là gì? Sàn wefinex có lừa đảo hay không? Hãy cùng alnahda-ksa.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Wefinex là gì?

Wefinex thực chất là một sàn giao dịch nhị phân

Wefinex còn được gọi là WinsBO, là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option) hay còn gọi tắt là Trade BO của các nhà giao dịch.

Quyền chọn nhị phân về cơ bản là một hình thức dự đoán giá trị của tài sản (tiền điện tử, vàng, cổ phiếu, chứng khoán, v.v.) sẽ thay đổi như thế nào (lên hoặc xuống) trong một khoảng thời gian. Nếu dự đoán của bạn là đúng, bạn sẽ kiếm được tiền. Nếu bạn sai, bạn sẽ mất tiền. Chơi như một trò chơi kiếm tiền và ngất ngưởng.

Wefinex có hợp pháp tại Việt Nam không? 

Hiện tại, Wefinex và các sàn giao dịch  quyền chọn nhị phân chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên, pháp luật không có quy định nào cấm hình thức mua bán này.

Do đó, nếu khách hàng tham gia đầu tư của Wefinex  bị mất tiền, bị lừa đảo hoặc bị thua lỗ, luật pháp Việt Nam sẽ không can thiệp để bảo vệ. Mọi quyết định đều do người tham gia tự quyết định. Vì vậy, vui lòng cân nhắc kỹ khi tham gia bất kỳ giao dịch đầu tư nào của Wefinex.

Wefinex không có trụ sở chính cũng như đại diện tại Việt Nam nên luật pháp Việt Nam  không thể áp dụng các chế tài đối với Winsbank. 

Wefinex là một phần của Winsbank và có trụ sở chính tại số 9 đường Barrack, thành phố Belize, Belize. Do đó, Wefinex phải tuân theo luật của Belize.

II. Cách thức hoạt động của Wefinex?

Mô hình tháp tuyển dụng do sàn Wefinex xây dựng và phát triển. Tương tự như hệ thống đa cấp, người đầu tiên tham gia sẽ tuyển thêm người vào hệ thống và nhận hoa hồng sòng phẳng cho mỗi người được mời. 

Wefinex với cách thức hoạt động như một sàn BO

Mức giao dịch mà bạn nhận được khi mời ai đó tham gia nền tảng bằng với số tiền mà người đó phải trả để tham gia Wefinex.

Ví dụ với số tiền ít hơn $120, bạn sẽ được đưa vào nhóm thành viên, còn trên $120, bạn sẽ trở thành đại lý, đối tác của sàn và tham gia tuyển dụng người tham gia.

Không chỉ vậy, những người được gọi là chuyên gia đầu tư thực sự là những người tuyển dụng bạn, mang đến cho bạn nhiều giải thưởng có giá trị và để thu hút bạn trở thành đại lý hoặc nhà tuyển dụng. 

Tóm lại, cách thức hoạt động của Wefinex là thu hút lượng lớn người vào hệ thống chứ không phải đầu tư riêng lẻ như đã quảng cáo.

III. Wefinex có lừa đảo hay không?

Để hiểu rõ hơn về wefinex có lừa đảo hay không hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

1. Không tìm ra được người đứng sau

Theo nhiều thông tin tìm hiểu thi người đứng sau Wefinex vẫn chưa được tìm ra, nhưng nó đã được công bố là một dự án liên kết quốc tế. 

Bên cạnh đó tai địa điểm trụ sở đặt Wefinex không ai rõ về các công ty hoặc tổ chức có tên như Winsbank hoặc Wefinex ở các quốc gia nơi Wefinex được cho là đặt trụ sở chính.

2. Hoạt động theo mô hình đa cấp

Wefinex hoạt động theo mô hình đa cấp

Với mạng lưới đa cấp gồm nhiều tầng nhị phân, có rất nhiều bằng chứng cho thấy Wefinex là lừa đảo. Nó tự hào tuyên bố là một sàn giao dịch  tiền tệ, nhưng trên thực tế, nó chẳng khác gì một màn che giấu danh tính thực sự của nó là một  mô hình cho vay, và nó kiếm được một phần hoa hồng bằng cách nhanh chóng tuyển dụng những người đến sau.

3. Phải bỏ ra hơn 100 USD để mua đại lý

Không giống như các nhà môi giới BO miễn phí khác, Wefinex lại một lần nữa đi ngược lại. Để trở thành một thành viên thực sự, bạn phải chi 100 đô la trở lên để nhận được giấy phép của mình. Số tiền hoa hồng sau đó bạn sẽ nhận được là số tiền mà tuyến dưới của bạn đã chi để mua các quyền tương tự như bạn. 

 Wefinex có rất nhiều cấp trong hệ thống của mình nên ban quản lý “đánh giá quá cao” hoa hồng mà  tuyến dưới mang lại. 

Theo tất cả những thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì trong thời đại kỹ thuật số, Wefinex thực chất là một trò chơi đỏ đen  kết hợp  các cấp độ tuyển dụng REF theo mô hình kim tự tháp MLM. Do đó, mỗi chiếc bánh mà Wefinex tạo ra chỉ tồn tại để “hút” người khác trong một kế hoạch Ponzi!

Vậy có nên tham gia vào wefinex hay không?

Đã có nhiều đơn vị cảnh báo về sàn Wefinex

Đầu tư vào Wefinex có lừa đảo không, đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay, đến thời điểm này vẫn chưa thể khẳng định Wefinex có phải là lừa đảo hay không.

Tuy nhiên, cách chúng ta giao dịch khi đầu tư vào Wefinex cho thấy đây là một sàn giao dịch rất rủi ro. Vì người tham gia rất khó có thể dựa vào sự thay đổi của chỉ số để ra lệnh giao dịch chính xác. 

Trước đây, sàn giao dịch BO còn được gọi là CJ Trade cũng như Wefinex và được nhiều đơn vị quảng bá trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, giao dịch trên các sàn giao dịch này cần được thực hiện một cách thận trọng vì chúng đều có yếu tố may mắn. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào Wefinex là khác nhau đối với mỗi cá nhân.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về wefinex là gì được nhiều bạn tìm hiểu và thắc mắc. Hy vọng những thông tin tổng quan này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch đang được quảng cáo rộng rãi hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!